คัน เหม็น ซึมเศร้า

December 14, 2011
กลิ่นของอวัยวะเพศชาย

เมื่อมีอาการคัน มีกลิ่นที่อวัยวะเพศจะเกิดอาการไม่มั่นใจ อย่าลืมครีมอนามัยสามารถช่วยได้

มะเขือเทศดียังไง

มะเขือเทศดียังไง
December 14, 2011
สุขภาพของเรา

ไลโคปีนในมะเขือเทศสามารถช่วยกำจัดเซลมะเร็งลำไส้ใหญ่  และที่สำคัญไลโคปีนยังมีความสามารถในการช่วยยับยั้นเนื้องอกในสมองด้วย  การรับประทานมะเขือเทศนอกจากจะช่วยเป็นสารต้านอนมูลอิสระแล้วในมะเขือเทศ 1 ลูก ให้พลังงาน 22 แคลอรี่ จึงเหมาะต่อผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักเป็นอย่างมากเลย

อาหารต้านโรค

อาหารต้านโรค
November 3, 2010
สุขภาพของเรา

ถึงแม้ว่าการรักษาพยาบาลในปัจจุบันจะมีความก้าวหน้า สามารถรักษาโรคต่างๆ  ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าในอดีตมากเพียงใดก็ตาม  แต่คงไม่มีใครอยากจะเจ็บป่วยแล้วค่อยไปรักษาตอนหลังเป็นแน่ โดยเฉพาะป่วยเป็นมะเร็ง            ดังนั้น ถ้าจะมีวิธีใดจะป้องกันไม่ให้เจ็บป่วยได้ก็น่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด  จากการศึกษาวิจัยเป็นเวลานานทำให้เรารู้ว่า  สาเหตุของการเจ็บป่วยส่วนใหญ่มาจากการบริโภคอาหารและมีพฤติกรรมสุขภาพที่ไม่เหมาะสม  ซึ่งถ้าประชาชนมีความรู้และสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพไปในทางที่ถูกต้องเหมาะสม แล้วโอกาสที่จะเจ็บป่วยก็คงจะลดน้อยลงกว่านี้มาก รวมทั้งการเกิดโรคมะเร็งด้วย          1.ผัก  ผักมีกากใยปริมาณมาก  ซึ่งผักที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและสารต้านมะเร็ง ได้แก่  ผักมีสี  …Read the Rest

คันอวัยวะเพศ

คันอวัยวะเพศ
November 1, 2010
สุขภาพของเรา

อาการคันบริเวณอวัยวะเพศ        สาเหตุของอาการคันบริเวณอวัยวะเพศที่พบได้บ่อย คือ เชื้อรา และผิวหนังอักเสบ  ซึ่งอาจจะเกิดจากการแพ้ การระคายเคือง หรือมีความอับชื้นบริเวณนี้ การรักษาที่สำคัญคือ การดูแลรักษาความสะอาดบริเวณนี้ให้ดี อย่าให้มีความอับชื้น ไม่จำเป็นต้องใช้ยาล้าง ถ้าเป็นผิวหนังอักเสบให้พยายามหลีกเลี่ยงสิ่งที่ทำให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง (ต้องสังเกตุดู)   ยาที่ใช้คือยาทาที่ช่วยลดการอักเสบและระคายเคือง เช่น Kenacomb cream …Read the Rest

อัลไซเมอร์ สังเกตุยังไง

อัลไซเมอร์  สังเกตุยังไง
November 1, 2010
สุขภาพของเรา

ลำดับการดำเนินโรคอัลไซเมอร์แบ่งออกเป็น 4 ระยะ โดยมีลักษณะของความบกพร่องของหน้าที่และการรู้ที่แย่ลงเรื่อยๆ ระยะก่อนสมองเสื่อม ในระยะก่อนสมองเสื่อม (Predementia) อาการแรกสุดมักจะเข้าใจผิดว่าเกิดขึ้นเองจากความชรา หรือเกิดจากภาวะเครียดการทดสอบทางจิตประสาทวิทยาแสดงความบกพร่องทางการรู้เล็กน้อยซึ่งกินเวลาถึง 8 ปีกว่าที่ผู้ป่วยจะมีลักษณะครบตามเกณฑ์การวินิจฉัยโรคอัลไซเมอร์ อาการเริ่มแรกจะมีผลกระทบต่อชีวิตประจำวันที่ซับซ้อนส่วนใหญ่ ความบกพร่องที่เห็นชัดคือการสูญเสียความจำ คือพยายามจำข้อมูลที่เรียนรู้เมื่อไม่นานมานี้ไม่ได้และไม่สามารถรับข้อมูลใหม่ๆ ได้  ปัญหาเกี่ยวกับหน้าที่การบริหารจัดการ อาทิความใส่ใจต่อสิ่งหนึ่งๆ การวางแผน, ความยืดหยุ่น และความคิดเชิงนามธรรม …Read the Rest

การรัษามะเร็งปากมดลูก

การรัษามะเร็งปากมดลูก
October 28, 2010
กลิ่นอวัยวะเพศสตรี

การรักษามะเร็งปากมดลูก precancerous การรักษาขึ้นกับปัจจัยหลายประการได้แก่ ลักษณะ precancerous ว่าเป็น low หรือ high-SIL ผู้ป่วยมีบุตรพอหรือยัง สุขภาพผู้ป่วย ความต้องการของผู้ป่วยและแพทย์ โดยทั่วไม่ •หากผลการตรวจพบว่าเป็น low-grade SIL ก็แนะนำให้มาตรวจภายในซ้ำ ใน 6 เดือนถึงสองปี …Read the Rest

มะเร็งปากมดลูก

มะเร็งปากมดลูก
October 28, 2010
สุขภาพของเรา

มะเร็งในระยะเริ่มแรก เซลล์ที่ประกอบเป็นปากมดลูกจะประกอบไปด้วยเซลล์ squamous cells and glandular มะเร็งปากมดลูกส่วนใหญ่จะเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ทั้งสองชนิด การเปลี่ยนแปลงของเซล์จะค่อยเปลี่ยนจนเกิดเป็นลักษณะที่เรียกว่า Precancerous ซึ่งมีด้วยกัน คือ cervical intraepithelial neoplasia (CIN), squamous intraepithelial lesion (SIL), and …Read the Rest

เจลทำความสะอาดเฉพาะที่

เจลทำความสะอาดเฉพาะที่
October 27, 2010
กลิ่นอวัยวะเพศสตรี

เจลชำระล้างเฉพาะที่ Lapini เจล Lapini ใช้เพื่อชำระล้างทำความสะอาดเฉพาะที่ เพื่อให้เกิดความแห้งรู้สึกสะอาด ซึ่งควรใช้ควบคู่กับครีมอนามัย จะทำให้สะอาดปราศจากกลิ่นและบรรเท่าอาการคันเฉพาะที่ได้เป็นอย่างดี เจล lapini อยู่ในรูปแบบของหลอดทำให้ง่ายต่อการพกพา สะดวก ใช้ง่ายล้างออกง่าย ทำให้ท่านรู้สึกแห้งสบายและมั่นใจตลอดวัน

ครีมอนามัยกำจัดกลิ่นอวัยวะเพศ

ครีมอนามัยกำจัดกลิ่นอวัยวะเพศ
October 27, 2010
กลิ่นอวัยวะเพศสตรี

ทำไมต้องครีมอนามัย ทำไมต้องทำความสะอาดอวัยวะเพศภายนอกและบริเวณใกล้เคียงให้มีวามสะอาดเป็นพิเศษมากน้อยเพียงใด ในกรณีของสตรี เนื่องจากบริเวณอวัยวะเพศของสตรีจะมีสิ่งสกปรกต่างๆจากเหงื่อไคล ปัสสาวะ และตกขาว คราบเหงื่อ คราบเลือดประจำเดือน ฯลฯ ซึ่งบริเวณนี้เป็นบริเวณที่อับชื้นมากกว่าบริเวณอื่นๆ ของร่างกายแม้สิ่งขับถ่ายดังกล่าวมีจำนวนเล็กน้อย แต่หากชำระไม่หมดจะหมักหมมมากขึ้น ก่อให้เกิดกลิ่นและอาการระคายคันได้ ยิ่งหากในวันที่มีอากาศร้อน อุณหภูมิในร่างกายที่สูงขึ้น กลิ่นยิ่งรุนแรงมากขึ้น กลิ่นดังกล่าวเรียกว่า Anaerobic Vaginosis เป็นภาวะพบได้ในผู้หญิงและมีกลิ่นคล้ายคาวปลาเน่า …Read the Rest

การชำระล้างภายในช่องคลอด

การชำระล้างภายในช่องคลอด
October 13, 2010
กลิ่นอวัยวะเพศสตรี

การชำระล้างภายในช่องคลอดคืออะไร การใช้น้ำหรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดภายในช่องคลอดเพื่อวัตถุประสงค์ในการล้างหรือล้างภายในช่องคลอด ทั้งตกขาวและสารคัดหลั่งที่อยู่ภายในช่องคลอด และเป็นสาเหตุประการหนึ่งของกลิ่นเหม็นในอวัยวะเพศสตรี ทำไมต้องทำการชำระล้างภายในช่องคลอดสตรี  โดยปกติแล้วร่างกายทำความสะอาดตัวเองได้ตามธรรมชาติแต่ส่วนใหญ่แล้วควรที่ขะทำการชำระล้างภายนอกเพื่อไม่ให้มีสารคัดหลั่งหรือเลือดประจำเดือนที่ไหลออกมาแล้วค้างอยู่ซึ่งเป็นอีกสาเหตุของกลิ่นในผู้หญิง ในบางครั้งมีการชำระล้างช่องคลอดหลังการร่วมประเวณีเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ซึ่งในความเป็นจริงนั้นการกระทำดังกล่าวไม่มีผลในการคุมกำเนิดหรือป้องการโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เลย การชำระล้างภายในเพื่อไม่ให้มีกลิ่นช่องคลอดที่มีกลิ่นคาวนั้นการชำระล้างภายในช่องคลอดอาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้ในกรณีที่ไม่ได้มีการทำการชำระล้างด้วยแพทย์เฉพาะทาง ส่วนการกำจัดกลิ่นนั้นควรชำระล้างบริเวณภายนอกเท่านั้น ในขณะที่การชำระล้างภายในช่องคลอดอาจจะหยุดกลิ่นช่องคลอดได้แต่กลิ่นจะไม่หมดไปและอาจมากขึ้นก็เป็นได้ กลิ่นของช่องคลอดเป็นปัจจัยหนึ่งที่บอกถึงพยาธิสภาพภายในช่องคลอดได้เป็นอย่างดี ดังนั้นจึงควรชำระแต่ภายนอนก็เพียงพอแล้วการชำระล้างภายในช่องคลอดผู้หญิงเป็นประจำจะระคายเคืองมากขึ้นของช่องคลอด, การติดเชื้อและมีโอกาสมากขึ้นในการเกิดโรคกระดูกเชิงกรานอักเสบซึ่งเป็นภาวะที่เรื้อรัง ที่อาจทำให้เกิดปัญหาที่รุนแรงและภาวะมีบุตรยากและอาจเสียชีวิตหากไม่ได้รับการรักษา รวมทั้งภาวะแบคทีเรีย, โรคกระดูกเชิงกรานอักเสบอาจทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนที่ร้ายแรงกับการตั้งครรภ์เช่นการติดเชื้อในเด็ก

ปัญหาของคนอ้วนกับโรคผิวหนัง

ปัญหาของคนอ้วนกับโรคผิวหนัง
October 8, 2010
กลิ่นอวัยวะเพศสตรี

คนอ้วนกับโรคผิวหนัง มีรายงานการศึกษาที่ทำใน 63 ประเทศทั่วโลก พบว่าชายมากกว่าร้อยละ 60 และหญิงมากกว่าร้อยละ 50 เป็นโรคอ้วนหรือมีน้ำหนักเกิน ส่วนประเทศไทยนั้น กระทรวงสาธารณสุขรายงานว่า คนไทยอายุ 20-29 ปี มีภาวะโรคอ้วนเพิ่มจากร้อยละ 2.9 เป็นร้อยละ 21.7 หรือประมาณ 7.5 …Read the Rest